บทความมารู้จักบรรจุภัณฑ์ที่ขึ้นรูปจากวัสดุธรรมชาติ และเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังมาแรง

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนสำคัญและมีการพัฒนาไปอย่างต่อเนื่องจึงทำให้เกิดเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่นำมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายหรือช่วยในเรื่องของการยืดอายุของอาหารหรือบรรจุภัณฑ์ต่างๆ

ซึ่งเทคโนโลยีต่างๆเหล่านี้คือสิ่งแปลกใหม่ที่เราทุกคนจะต้องเรียนรู้ศึกษาปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปแต่สำหรับในวงการธุรกิจอุตสาหกรรมด้านสินค้าผลิตภัณฑ์และยังรวมไปถึงแพคเกจจิ้ง บรรจุภัณฑ์ที่นำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการออกแบบดีไซน์และใช้ในส่วนของการผลิตให้มีความทันสมัยและมีคุณสมบัติที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยแต่ก็จะมีแพคเกจจิ้ง บรรจุภัณฑ์อีกหนึ่งประเภทที่นำเอาความคลาสสิคยุคเก่ามาผลสมควบรวมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ แพคเกจจิ้งจากธรรมชาติที่มีความแข็งแรง คงทน

จากที่กล่าวมาข้างต้นเทคนิคแบบนี้คือการนำเอาวัสดุจากธรรมชาติอย่าง ใบไม้ ใบบัว หรือเปลือกไม้ต่างๆ มาเข้าเครื่องอบ ชนิดพิเศษให้วัสดุเกิดความแข็งแรงและคงรูปตามที่ต้องการ ซึ่งเทคนิคนี้ก็สามารถจัดแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ อย่างเช่น อยากให้ใบบัวทำออกมาเป็นจานหรือถ้วยก็นำเอาใบบัวหลายๆใบมาซ้อนๆกันและจัดรูปทรงที่ต้องการจากนั้นก็นำเข้าเครื่องอบ ให้วัสดุคงรูปและเพิ่มความแข็งแรงคงทนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเทคนิคแบบนี้ก็สามารถไปใช้ทำเป็น แพคเกจจิ้ง บรรจุภัณฑ์ได้หลากหลายประเภทและยังสามารถนำเอาวัสดุจากธรรมชาติมาใช้ผลิตได้อย่างไม่จำกัดอีกด้วย 

วัสดุจากธรรมชาติที่เหมาะกับการนำมาผลิตเป็นแพคเกจจิ้ง

มารู้จักบรรจุภัณฑ์ที่ขึ้นรูปจากวัสดุธรรมชาติ และเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังมาแรง 1

แพคเกจจิ้งที่ทำจากวัสดุธรรมชาติประเภทใบไม้

สำหรับวัสดุจากธรรมชาติประเภทใบไม้นั้น โดยส่วนมากจะนิยมนำใบไม้ที่มีขนาดใหญ่และหนา เพื่อนำมาเป็ฯโครงสร้างที่แข็งแรงสำหรับแพคเกจจิ้ง บรรจุภัณฑ์ ซึ่งใบไม้ที่นิยมนำมาใช้เป็นวัสดุนั้นก็จะมี ใบบัว ใบตอ ใบทองกวาว ใบเล็บครุฑ ใบจากมะพร้าว ใบลนา ใบหมากและใบไพ่ เป็นต้น ซึ่งใบไม้ทั้งหมดนี้จะมีลักษณะเนื้อเยื่อที่เหนียวและคงทนเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับการนำมาใช้ทำเป็นบรรจุภัณฑ์ แพคเกจจิ้งได้เป็นอย่างดีโดยแพคเกจที่เหมาะกับวัสดุประเภทนี้คือ กล่อง ถ้วย หรือถุงเป็นต้น 

มารู้จักบรรจุภัณฑ์ที่ขึ้นรูปจากวัสดุธรรมชาติ และเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังมาแรง 2

แพคเกจจิ้งที่ทำจากวัสดุจากธรรมชาติประเภท เปลือกไม้ แผ่นไม้ ฟาง ไม้ไผ่

วัสดุจากธรรมชาติในหัวข้อนี้ อย่าง ปลือกไม้ แผ่นไม้ ฟาง หรือไม้ไผ่ หากสังเกตุดีๆ ส่วนมากแล้วจะมีลักษณะที่แข็งแรงอยู่แล้วตามธรรมชาติ ซึ่งโดยทั่วไป คนสมัยก่อนก็นิยมนำใช้ทำเป็นบรรจุภัณฑ์ แต่ก็จะไม่สามารถดัดแปลง หรือเปลี่ยนรูปทรงให้ต่างจากเดิมได้อยู่แล้ว แต่ แต่สำหรับในปัจจุบันมีเทคนิคใหม่ที่สามารถดัดแปลง และทำให้รูปร่างของวัสดุเหล่านี้เป็นไปตามที่ต้องการได้โดยที่ไม่ต้องลงแรงอะไรมาก ฉะนั้นแล้วแพคเกจที่เหมาะสำหรับวัสดุประเภทนี้ก็จะเป็นประเภท กล่อง หีบ เป็นต้น

ที่อยู่ : 103/10 ซ.บางแค 12 แขวงบางแค เขตบางแค กทม.
โทร : 088-637-1444,093-551-9233

Packingdesigns.com
โรงพิมพ์ซองฟอยล์ ถุงซิป ซองครีม
ซองลามิเนต ซองซาเช่ ซองใส่ขนม จำนวนน้อย คุณภาพสูง ผลิตจำนวนน้อย
รับทำ สติ๊กเกอร์กันปลอม โฮโลแกรม กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องทรงกระบอก
ขั้นต่ำ 1,000 ดวง และยังผลิตงาน อาทิ เช่น กล่องสบู่ กล่องครีม Packaging กล่องหุ้มจั่วปัง ถุงกระดาษ ใบปลิว โปสการ์ดการ์ดแต่งงาน สายคาด กระดาษ ตู้ป้ายไฟ ป้ายธงญี่ปุ่น มีบริการออกแบบ จัดส่งทั่วประเทศ

Packingdesigns.com - มารู้จักบรรจุภัณฑ์ที่ขึ้นรูปจากวัสดุธรรมชาติ และเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังมาแรง © 2022 Packingdesigns.com All Rights Reserved