พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เลือกสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แบบไหนดี

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน การเลือกสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แบบไหนดี

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการจะทำให้ผลิตภัณฑ์หรือแบรนด์ของตัวเองเป็นที่รู้จักในวงกว้างนั้น การทำสติ๊กเกอร์ติดสินค้า หรือ ฉลากสินค้าด่วน นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น และเหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตาม

ซึ่งในฉลากสินค้า จะมีการระบุรายละเอียดที่เกี่ยวกับสินค้า เช่น ชื่อแบรนด์ โลโก้ ข้อมูลสินค้า ช่องทางการติดต่อ เป็นต้น เพราะถ้าหากในกรณีที่มีลูกค้าได้ใช้หรือบริโภคสินค้าของเรา แต่กลับไม่มีป้ายหรือฉลากบอกชื่อแบรนด์เลย หากลูกค้าชอบและต้องการกลับมาซื้อซ้ำ ก็จะไม่รู้ว่าเป็นของร้านไหน ทำให้เสียโอกาสในการได้ลูกค้าไปอย่างน่าเสียดาย

พูดมาอย่างนี้แล้ว ใครที่ยังไม่ได้ทำฉลากสินค้า ก็คงเริ่มอยากจะทำกันแล้วใช่ไหมละคะ เพราะการติดสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ก็ถือเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์ของเราไปในตัว แถมยังช่วยเพิ่มโอกาสในขายได้มากขึ้นอีกด้วย

ซึ่งหากใครที่ต้องการพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน แต่ไม่รู้จะเลือกสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แบบไหนดี วันนี้เรามีสติ๊กเกอร์ประเภทต่างๆ มาแนะนำกันแล้ว มาดูสิว่า มีสติ๊กเกอร์แบบไหนที่เหมาะกับการทำ ฉลากสินค้าด่วน บ้างนะ

ประเภทสติ๊กเกอร์ ที่ใช้ในการพิมพ์ฉลากสินค้า

ในการทำ ฉลากสินค้าด่วน  หรือ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใดก็ตาม ทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม เบเกอรี่ เครื่องสำอาง และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ นอกจากจะทำให้ตัวบรรจุภัณฑ์มีความสวยงาม และเกิดความแตกต่างจากคู่แข่งแล้ว ยังทำให้ผู้บริโภครู้จักสินค้าเรามากขึ้น ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่นำมาพิมพ์ฉลากสินค้า มีเนื้อสติ๊กเกอร์ให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้ทำฉลากสินค้าด่วน ดังต่อไปนี้

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เลือกสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แบบไหนดี - 1

1. สติ๊กเกอร์กระดาษ

สติ๊กเกอร์กระดาษ เป็นสติ๊กเกอร์ที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยม เพราะมีราคาถูกกว่าสติ๊กเกอร์ประเภทอื่นๆ เหมาะกับการนำไปทำฉลากสินค้าด่วนและสติ๊กเกอร์ติดสินค้าทั่วไป โดยคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ คือ เนื้อของสติ๊กเกอร์กระดาษจะไม่กันน้ำ เมื่อเปียกน้ำ จะทำให้น้ำซึมเข้าเนื้อสติ๊กเกอร์ จนกระดาษเปื่อย ยุ่ย และฉีกขาด แต่ตัวสติ๊กเกอร์ยังทนต่อความชื้น สามารถนำเข้าแช่ในตู้เย็นได้

ซึ่งเหมาะกับฉลากสินค้าด่วน ฉลากสินค้าทั่วๆ ไป ที่ต้องการติดลงบนวัสดุหรือบรรจุภัณฑ์ที่ไม่กลัวเปียกน้ำ  เช่น สติ๊กเกอร์ติดกล่องขนม กล่องข้าว หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์อื่นๆ โดยสามารถเลือกได้ทั้ง สติ๊กเกอร์กระดาษขาวเงาและขาวด้าน

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เลือกสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แบบไหนดี - 2

2. สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์

แต่สำหรับใครที่อยากได้ฉลากสินค้าด่วน ในสไตล์มินิมอล เรียบง่าย แต่ดูดี ได้กลิ่นอายความเป็นธรรมชาตินิดๆ สติ๊กเกอร์ กระดาษคราฟท์ ก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆ โดยเนื้อของสติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์ สามารถฉีดขาดได้ และไม่กันน้ำ อีกทั้งพื้นกระดาษเป็นสีน้ำตาล เมื่อพิมพ์สีลงไปจะให้สีเข้มขึ้น จึงควรระวังการใช้สีอ่อนๆ เช่น สีเหลือง สีชมพู เพราะจะทำให้สีที่พิมพ์กลืนไปกับสีกระดาษคราฟท์นั่นเอง

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เลือกสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แบบไหนดี - 3

3. สติ๊กเกอร์ PP

สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ที่เป็นเนื้อพลาสติก จึงมีความเหนียว ทนทาน ฉีกขาดยาก ทั้งยังกันน้ำ กันความชื้น และทนความร้อนได้ดี ซึ่งเหมาะกับคนที่ต้องการพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน หรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์ให้กับสินค้าทั่วไป หรือสินค้าที่สามารถสัมผัสน้ำ แช่น้ำ แช่น้ำแข็ง หรือแช่ตู้เย็นได้ เช่น สติ๊กเกอร์ติดขวดน้ำ แก้วน้ำ สติ๊กเกอร์ติดขวดแชมพู ครีมนวดผม หรือ ฉลากสินค้าอื่นๆ ได้ตามต้องการ โดยสติ๊กเกอร์ PP ที่นิยมใช้มีอยู่ 3 ชนิด คือ

  • สติ๊กเกอร์ PP ใส – มีความโปร่งใส สามารถมองทะลุผ่านไปยังบรรจุภัณฑ์หรือสินค้าที่อยู่ข้างในได้
  • สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา – มีความสวยงาม มันวาว เมื่อนำมาพิมพ์ฉลากสินค้า แล้วให้สีสวย ติดทนนาน
  • สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน – มีความด้าน เนื้อเรียบเนียน
พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เลือกสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แบบไหนดี - 4

4. สติ๊กเกอร์ PVC

สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์เนื้อพลาสติก มีความคงทน สามารถทนแดดทนน้ำได้เหมือนกับ สติ๊กเกอร์ PP แต่มีคุณสมบัติกันน้ำและทนความร้อน ได้น้อยกว่าสติ๊กเกอร์ PP มีทั้งแบบขาวมัน ขาวด้าน ขาวเงา และใส

เหมาะสำหรับการนำไปพิมพ์ฉลากสินค้าด่วนให้กับสินค้าทั่วๆ ไป จะเป็นสินค้าที่แช่น้ำ แช่ตู้เย็นก็ได้ โดนแดดร้อนจัดก็ไม่เป็นไร หรือนำมาใช้เป็น สติ๊กเกอร์โลโก้ สติ๊กเกอร์ติดแก้วน้ำ สติ๊กเกอร์ติดกระจก สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์ เป็นต้น

สนใจพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน และอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย >> ฉลากสินค้าด่วน <<

พิมพ์ฉลากสินค้าด่วน เลือกสติ๊กเกอร์ติดสินค้า แบบไหนดี - 5

เทคนิคพิเศษที่ใช้ในการพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน

หากอยากให้ฉลากสินค้าด่วนมีความสวยงาม โดดเด่นกว่าใคร สามารถใช้เทคนิคพิเศษเพิ่มเติมได้ เช่น การเคลือบลามิเนตทั้งแบบเงา แบบด้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เพิ่มเสน่ห์ให้กับฉลากสินค้าด่วนแล้ว ยังช่วยป้องกันตัวฉลากสินค้า หรือตัวสติ๊กเกอร์ติดสินค้าไม่ให้เป็นรอยขีดข่วน ป้องกันสีหลุดลอก สามารถติดกับบรรจุภัณฑ์ได้ดี

นอกจากนั้นยังสามารถใช้เทคนิคพิเศษอื่นๆ เพื่อทำให้ฉลากสินค้าด่วนมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เช่น การไดคัทเป็นรูปร่างที่ต้องการ การปั๊มเค ปั๊มฟอยล์เงิน ปั๊มฟอยล์ทองลงบนสติ๊กเกอร์ หรือ การเคลือบ Spot UV เฉพาะจุด ก็ทำให้ตัวฉลากสินค้านั้นมีจุดขายและมีเอกลักษณ์มากขึ้น

สรุป

เพราะฉลากสินค้านั้น ก็เป็นเหมือนหน้าตาให้กับทางแบรนด์ผลิตภัณฑ์ จึงจำเป็นต้องให้ความใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การออกแบบฉลากสินค้า ไปจนการถึงเลือกใช้สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาทำฉลากสินค้าด่วน ซึ่งมีให้เลือกหลายชนิด แต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ของแต่ละคน

โดยหากใครที่สนใจและต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ฉลากสินค้า ฉลากสินค้าด่วน สามารถแอดไลน์ @packingdesigns เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ ฉลากสินค้า ฉลากสินค้าด่วน สติ๊กเกอร์ติดสินค้า สติ๊กเกอร์กันปลอม รวมถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ ซองบรรจุภัณฑ์ และอื่นๆ อีกมากมาย

LINE OA เช็คราคา คลิกเลย