ส่องไอเดีย พิมพ์ฉลากสินค้า สวยล้ำทันสมัย โดนใจผู้บริโภค

ส่องไอเดีย พิมพ์ฉลากสินค้า สวยล้ำทันสมัย โดนใจผู้บริโภค

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการพิมพ์ฉลากสินค้า นั้นมีส่วนสำคัญต่อการขายสินค้าเกือบแทบทุกชนิด เพราะฉลากสินค้าเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกความเป็นแบรนด์ของเราได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ชื่อแบรนด์ ชื่อสินค้า โลโก้ ข้อมูลและรายละเอียดของสินค้า ไปจนถึงส่วนประกอบที่นำมาผลิตสินค้า เป็นต้น

ซึ่งในปัจจุบันนี้ เราจะเห็นได้ว่าสินค้าต่างๆ นิยมพิมพ์ฉลากสินค้าแล้วนำมาแปะลงบนบรรจุภัณฑ์ของตัวเองกันมากขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายที่สุด ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์ของเราไปในตัวอีกด้วย

แต่การจะออกแบบฉลากสินค้าให้โดดเด่นและโดนใจผู้บริโภคนั้น ก็เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องคิดค้นหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อดึงดูดใจให้แก่คนที่พบเห็นอยู่เสมอ วันนี้ packingdesigns เลยได้นำ ไอเดีย พิมพ์ฉลากสินค้า สวยล้ำทันสมัย มาฝากกัน รับรองว่าได้ไอเดียออกแบบฉลากสินค้าสวยๆ ไปอีกเพียบ!

เพราะฉลากสินค้า สวยๆ นั้นช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้เป็นอย่างดี เราจึงต้องมีไอเดียออกแบบฉลากสินค้าที่สวย ทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคในปัจจุบัน ส่วนจะมีไอเดียพิมพ์ฉลากสินค้าอะไรที่น่าสนใจ และน่าลองไปปรับใช้กับสินค้าของตัวเองได้บ้าง ไปดูกันเล

พิมพ์ฉลากสินค้า สวยๆ ด้วย 4 ไอเดียสุดล้ำ

1.ใส่ QR Code ลงบนฉลากสินค้า

การพิมพ์ฉลากสินค้าในปัจจุบันนี้ แค่ฉลากสินค้าที่มีรูปภาพและข้อมูลผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียว ก็คงจะดูเชยไปเสียแล้ว เพราะว่าสมัยนี้ เทคโนโลยีก้าวล้ำไปไกลมาก ทำให้โลกออนไลน์อยู่ใกล้เราแค่เพียงปลายนิ้ว แค่เพียงใส่ QR Code ลงไปบนฉลากสินค้า ก็ทำให้คนสามารถเข้าถึงช่องทางการติดต่อของแบรนด์สินค้าได้อย่างง่ายดาย

โดยลิ้งค์ที่สแกน QR Code ไปนั้น อาจเป็นหน้าเว็บไซต์ แฟนเพจ หรือ ไลน์ออฟฟิเชียลของแบรนด์ ที่ลูกค้าสามารถเข้าไปมีส่วนร่วม เข้าไปรีวิว กดไลค์ กดแชร์ เพิ่มเป็นเพื่อน ติดตามข่าวสารต่างๆ หรือสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ง่ายๆ

ซึ่งการพิมพ์ฉลากสินค้าที่มี QR Code อยู่ด้วยนั้น ถือเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์ไปในตัวโดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณาเพิ่มเลยล่ะ แค่นำ QR Code ไปแปะบนฉลากสินค้า ก็ทำให้ลูกค้าเข้าถึงเราได้ง่ายขึ้นแล้ว

ซึ่งวิธีการสร้าง QR Code นั้น เราแค่นำลิงค์ปลายทางไปใส่ไว้ช่อง URL บนเครื่องมือที่จะใช้สร้างรหัส QR Code ซึ่งมีทั้งการสร้างแบบอัตโนมัติผ่านแอปพลิเคชัน และการสร้างผ่านเว็บไซต์สำหรับสร้าง QR Code

2.ใช้ฉลากสินค้าปิดผนึกบรรจุภัณฑ์

หากสินค้าของคุณถูกบรรจุอยู่ในกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ ซองบรรจุภัณฑ์ สามารถพิมพ์ฉลากสินค้าเพื่อนำมาปิดผนึกสินค้าได้ นอกจากจะเป็นไอเดียเก๋ๆ แล้วยังช่วยให้ปิดกล่องสินค้าได้แน่นหนากว่าเดิมอีกด้วย โดยเราสามารถออกแบบลวดลายสวยๆ สีสันสดใส หรือใช้ข้อความโดนๆ เพิ่มลงไปบนฉลากสินค้า ที่เห็นแล้วทำให้น่าเปิดมากยิ่งขึ้น

เช่นคำว่า Open Me! , Eat me! หรือ Try It! เป็นต้น ก็จะทำให้สินค้ามีลูกเล่นน่าสนใจ และทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีในการแกะสินค้าอีกด้วย

3.ออกแบบสีสดใส ลวดลายสวยงาม

ฉลากสินค้าที่ดี ควรมีการออกแบบที่สวยงาม โดดเด่น สะดุดตา เมื่อเห็นแล้วสามารถบอกได้ทันทีว่าเป็นสินค้าอะไร โดยสามารถใช้โลโก้ หรือ แบบตัวอักษรสวยๆ ใส่เข้าไป หรือเพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยการใส่รูปภาพที่สื่อถึงสินค้านั้นๆ

เช่น หากเป็นขนมที่มีส่วนผสมของพริก ก็อาจออกแบบลวดลายกราฟิกที่มีรูปพริก หรือ รูปไฟ ที่สื่อถึงความเผ็ดร้อนแรง เป็นต้น นอกจากนี้สีสันที่ใช้ก็มีความสำคัญ โดยอาจใช้สีที่กำลังมาแรงตามกระแสในช่วงนั้นๆ หรือใช้สีที่ตรงกับคาแรคเตอร์ของแบรนด์ เพื่อให้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ก็ได้เช่นกัน

4.ออกแบบฉลากสินค้าเป็นรูปทรงต่างๆ

ในการพิมพ์ฉลากสินค้า เรายังสามารถออกแบบฉลากสินค้าเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ตามความเหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปสี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมคางหมู รูปสามเหลี่ยม รูปวงกลม รูปวงรี ไปจนถึงรูปร่างเฉพาะที่สร้างความโดดเด่นและแปลกตาอย่างรูป หยดน้ำ หรือรูปอื่นๆ ที่กำหนดเองได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

และนี่ก็คือ ไอเดีย พิมพ์ฉลากสินค้า สวยล้ำทันสมัย โดนใจผู้บริโภคที่ packingdesigns.com นำมาฝากกันในวันนี้ โดยเพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้กับสินค้าและแบรนด์ของตัวเองได้ง่ายๆ นอกจากฉลากสินค้าจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ และความน่าเชื่อถือของตัวสินค้าแล้ว ยังทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ง่าย ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจได้มากอีกด้วย

พิมพ์ฉลากสินค้า กับ Packingdesigns

และหากใครที่กำลังต้องการ ฉลากสินค้าสวยๆ สำหรับ นำมาติดลงบนสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์ตัวเอง เช่น กล่องครีม กระปุกครีม ขวดโลชั่น แพคเกจจิ้งต่างๆ แต่ไม่รู้จะเลือกพิมพ์ฉลากสินค้าที่ไหนดีละก็ที่ Packingdesigns เราเป็นโรงพิมพ์ที่รับพิมพ์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ติดสินค้า หลายรูปแบบ หลายสไตล์ ให้เหมาะสมและตอบโจทย์กับแบรนด์ของคุณมากที่สุด โดยใช้วัสดุคุณภาพดีสำหรับการพิมพ์ฉลากสินค้า ได้แก่

 • สติ๊กเกอร์กระดาษ
  • สติ๊กเกอร์กระดาษ ขาวเงา
  • สติ๊กเกอร์กระดาษ ขาวด้าน
 • สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์น้ำตาล
 • สติ๊กเกอร์ PP
  • สติ๊กเกอร์ PP ใส
  • สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา
  • สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน
 • สติ๊กเกอร์ PVC
  • สติ๊กเกอร์ PVC ใส
  • สติ๊กเกอร์ PVC ขาวเงา
  • สติ๊กเกอร์ PVC ขาวด้าน

โดยในการพิมพ์ฉลากสินค้ากับโรงพิมพ์ Packingdesigns นั้นเราใช้ระบบพิมพ์แบบดิจิตอล พร้อมกับมีทีมออกแบบมืออาชีพที่สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างมีสไตล์และครีเอทสุดๆ นอกจากนี้เรายังมีเทคนิคพิเศษในการพิมพ์ฉลากสินค้าเพื่อเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้น เช่น ไดคัทเป็นรูปร่างต่างๆ รวมไปถึงการปั๊มฟอยล์เงิน ปั๊มฟอยล์ทอง หรือ เคลือบสปอตยูวีเฉพาะจุด ลงบนสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เป็นต้นหากใครสนใจ พิมพ์ฉลากสินค้า สามารถติดต่อกับเราง่ายๆ เพียงแอดไลน์มาที่ @packingdesigns หรือ โทร : 088-637-1444, 097-474-2351