บทความส่องไอเดีย พิมพ์ฉลากสินค้า สวยล้ำทันสมัย โดนใจผู้บริโภค

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการพิมพ์ฉลากสินค้า นั้นมีส่วนสำคัญต่อการขายสินค้าเกือบแทบทุกชนิด เพราะฉลากสินค้าเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกความเป็นแบรนด์ของเราได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ชื่อแบรนด์ ชื่อสินค้า โลโก้ ข้อมูลและรายละเอียดของสินค้า ไปจนถึงส่วนประกอบที่นำมาผลิตสินค้า เป็นต้น

ซึ่งในปัจจุบันนี้ เราจะเห็นได้ว่าสินค้าต่างๆ นิยมพิมพ์ฉลากสินค้าแล้วนำมาแปะลงบนบรรจุภัณฑ์ของตัวเองกันมากขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายที่สุด ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์ของเราไปในตัวอีกด้วย

แต่การจะออกแบบฉลากสินค้าให้โดดเด่นและโดนใจผู้บริโภคนั้น ก็เป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องคิดค้นหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อดึงดูดใจให้แก่คนที่พบเห็นอยู่เสมอ วันนี้ packingdesigns เลยได้นำ ไอเดีย พิมพ์ฉลากสินค้า สวยล้ำทันสมัย มาฝากกัน รับรองว่าได้ไอเดียออกแบบฉลากสินค้าสวยๆ ไปอีกเพียบ!

เพราะฉลากสินค้า สวยๆ นั้นช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้เป็นอย่างดี เราจึงต้องมีไอเดียออกแบบฉลากสินค้าที่สวย ทันสมัย และตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคในปัจจุบัน ส่วนจะมีไอเดียพิมพ์ฉลากสินค้าอะไรที่น่าสนใจ และน่าลองไปปรับใช้กับสินค้าของตัวเองได้บ้าง ไปดูกันเล

พิมพ์ฉลากสินค้า สวยๆ ด้วย 4 ไอเดียสุดล้ำ

1.ใส่ QR Code ลงบนฉลากสินค้า

การพิมพ์ฉลากสินค้าในปัจจุบันนี้ แค่ฉลากสินค้าที่มีรูปภาพและข้อมูลผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียว ก็คงจะดูเชยไปเสียแล้ว เพราะว่าสมัยนี้ เทคโนโลยีก้าวล้ำไปไกลมาก ทำให้โลกออนไลน์อยู่ใกล้เราแค่เพียงปลายนิ้ว แค่เพียงใส่ QR Code ลงไปบนฉลากสินค้า ก็ทำให้คนสามารถเข้าถึงช่องทางการติดต่อของแบรนด์สินค้าได้อย่างง่ายดาย

โดยลิ้งค์ที่สแกน QR Code ไปนั้น อาจเป็นหน้าเว็บไซต์ แฟนเพจ หรือ ไลน์ออฟฟิเชียลของแบรนด์ ที่ลูกค้าสามารถเข้าไปมีส่วนร่วม เข้าไปรีวิว กดไลค์ กดแชร์ เพิ่มเป็นเพื่อน ติดตามข่าวสารต่างๆ หรือสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ง่ายๆ

ซึ่งการพิมพ์ฉลากสินค้าที่มี QR Code อยู่ด้วยนั้น ถือเป็นการประชาสัมพันธ์แบรนด์ไปในตัวโดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณาเพิ่มเลยล่ะ แค่นำ QR Code ไปแปะบนฉลากสินค้า ก็ทำให้ลูกค้าเข้าถึงเราได้ง่ายขึ้นแล้ว

ซึ่งวิธีการสร้าง QR Code นั้น เราแค่นำลิงค์ปลายทางไปใส่ไว้ช่อง URL บนเครื่องมือที่จะใช้สร้างรหัส QR Code ซึ่งมีทั้งการสร้างแบบอัตโนมัติผ่านแอปพลิเคชัน และการสร้างผ่านเว็บไซต์สำหรับสร้าง QR Code โดยเฉพาะ ได้แก่

2.ใช้ฉลากสินค้าปิดผนึกบรรจุภัณฑ์

หากสินค้าของคุณถูกบรรจุอยู่ในกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ ซองบรรจุภัณฑ์ สามารถพิมพ์ฉลากสินค้าเพื่อนำมาปิดผนึกสินค้าได้ นอกจากจะเป็นไอเดียเก๋ๆ แล้วยังช่วยให้ปิดกล่องสินค้าได้แน่นหนากว่าเดิมอีกด้วย โดยเราสามารถออกแบบลวดลายสวยๆ สีสันสดใส หรือใช้ข้อความโดนๆ เพิ่มลงไปบนฉลากสินค้า ที่เห็นแล้วทำให้น่าเปิดมากยิ่งขึ้น

เช่นคำว่า Open Me! , Eat me! หรือ Try It! เป็นต้น ก็จะทำให้สินค้ามีลูกเล่นน่าสนใจ และทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีในการแกะสินค้าอีกด้วย

3.ออกแบบสีสดใส ลวดลายสวยงาม

ฉลากสินค้าที่ดี ควรมีการออกแบบที่สวยงาม โดดเด่น สะดุดตา เมื่อเห็นแล้วสามารถบอกได้ทันทีว่าเป็นสินค้าอะไร โดยสามารถใช้โลโก้ หรือ แบบตัวอักษรสวยๆ ใส่เข้าไป หรือเพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยการใส่รูปภาพที่สื่อถึงสินค้านั้นๆ

เช่น หากเป็นขนมที่มีส่วนผสมของพริก ก็อาจออกแบบลวดลายกราฟิกที่มีรูปพริก หรือ รูปไฟ ที่สื่อถึงความเผ็ดร้อนแรง เป็นต้น นอกจากนี้สีสันที่ใช้ก็มีความสำคัญ โดยอาจใช้สีที่กำลังมาแรงตามกระแสในช่วงนั้นๆ หรือใช้สีที่ตรงกับคาแรคเตอร์ของแบรนด์ เพื่อให้ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ไว้ก็ได้เช่นกัน

4.ออกแบบฉลากสินค้าเป็นรูปทรงต่างๆ

ในการพิมพ์ฉลากสินค้า เรายังสามารถออกแบบฉลากสินค้าเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ตามความเหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น รูปสี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมคางหมู รูปสามเหลี่ยม รูปวงกลม รูปวงรี ไปจนถึงรูปร่างเฉพาะที่สร้างความโดดเด่นและแปลกตาอย่างรูป หยดน้ำ หรือรูปอื่นๆ ที่กำหนดเองได้ตามสไตล์ที่ต้องการ

และนี่ก็คือ ไอเดีย พิมพ์ฉลากสินค้า สวยล้ำทันสมัย โดนใจผู้บริโภคที่ packingdesigns.com นำมาฝากกันในวันนี้ โดยเพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้กับสินค้าและแบรนด์ของตัวเองได้ง่ายๆ นอกจากฉลากสินค้าจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ และความน่าเชื่อถือของตัวสินค้าแล้ว ยังทำให้ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ง่าย ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจได้มากอีกด้วย

พิมพ์ฉลากสินค้า กับ Packingdesigns

และหากใครที่กำลังต้องการ ฉลากสินค้าสวยๆ สำหรับ นำมาติดลงบนสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ของแบรนด์ตัวเอง เช่น กล่องครีม กระปุกครีม ขวดโลชั่น แพคเกจจิ้งต่างๆ แต่ไม่รู้จะเลือกพิมพ์ฉลากสินค้าที่ไหนดีละก็ที่ Packingdesigns เราเป็นโรงพิมพ์ที่รับพิมพ์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์ติดสินค้า หลายรูปแบบ หลายสไตล์ ให้เหมาะสมและตอบโจทย์กับแบรนด์ของคุณมากที่สุด โดยใช้วัสดุคุณภาพดีสำหรับการพิมพ์ฉลากสินค้า ได้แก่

 • สติ๊กเกอร์กระดาษ
  • สติ๊กเกอร์กระดาษ ขาวเงา
  • สติ๊กเกอร์กระดาษ ขาวด้าน
 • สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์น้ำตาล
 • สติ๊กเกอร์ PP
  • สติ๊กเกอร์ PP ใส
  • สติ๊กเกอร์ PP ขาวเงา
  • สติ๊กเกอร์ PP ขาวด้าน
 • สติ๊กเกอร์ PVC
  • สติ๊กเกอร์ PVC ใส
  • สติ๊กเกอร์ PVC ขาวเงา
  • สติ๊กเกอร์ PVC ขาวด้าน

โดยในการพิมพ์ฉลากสินค้ากับโรงพิมพ์ Packingdesigns นั้นเราใช้ระบบพิมพ์แบบดิจิตอล พร้อมกับมีทีมออกแบบมืออาชีพที่สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างมีสไตล์และครีเอทสุดๆ นอกจากนี้เรายังมีเทคนิคพิเศษในการพิมพ์ฉลากสินค้าเพื่อเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้น เช่น ไดคัทเป็นรูปร่างต่างๆ รวมไปถึงการปั๊มฟอยล์เงิน ปั๊มฟอยล์ทอง หรือ เคลือบสปอตยูวีเฉพาะจุด ลงบนสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า เป็นต้นหากใครสนใจ พิมพ์ฉลากสินค้า สามารถติดต่อกับเราง่ายๆ เพียงแอดไลน์มาที่ @packingdesigns หรือ โทร : 088-637-1444, 097-474-2351

ที่อยู่ : 103/10 ซ.บางแค 12 แขวงบางแค เขตบางแค กทม.
โทร : 088-637-1444,093-551-9233

Packingdesigns.com
โรงพิมพ์ซองฟอยล์ ถุงซิป ซองครีม
ซองลามิเนต ซองซาเช่ ซองใส่ขนม จำนวนน้อย คุณภาพสูง ผลิตจำนวนน้อย
รับทำ สติ๊กเกอร์กันปลอม โฮโลแกรม กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องทรงกระบอก
ขั้นต่ำ 1,000 ดวง และยังผลิตงาน อาทิ เช่น กล่องสบู่ กล่องครีม Packaging กล่องหุ้มจั่วปัง ถุงกระดาษ ใบปลิว โปสการ์ดการ์ดแต่งงาน สายคาด กระดาษ ตู้ป้ายไฟ ป้ายธงญี่ปุ่น มีบริการออกแบบ จัดส่งทั่วประเทศ

Packingdesigns.com - ส่องไอเดีย พิมพ์ฉลากสินค้า สวยล้ำทันสมัย โดนใจผู้บริโภค © 2023 Packingdesigns.com All Rights Reserved