บทความกล่องออฟเซ็ท ดีต่อธุรกิจอย่างไร ต้องเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการใช้ กล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ กล่องออฟเซ็ท ในการทำธุรกิจขายสินค้า โดยเฉพาะ สินค้าอุปโภคบริโภค ที่ต้องกินต้องใช้ในชีวิตประจำวัน นั้นเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นเป็นอย่างมาก

นอกจากในแง่ของการใช้บรรจุสินค้าและใช้ขนส่งสินค้าสำหรับวางจำหน่ายแล้ว กล่องออฟเซ็ท ยังส่งผลดีต่อธุรกิจในด้านต่างๆ มากมาย ทำให้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่นิยมสั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

สำหรับสินค้าของตัวเองเป็นจำนวนมาก ว่าแล้วตาม Packingdesigns มาดูกันสิว่า กล่องออฟเซ็ท คืออะไร ดีต่อการทำธุรกิจอย่างไร และถ้าหากต้องการสั่งผลิตกล่องออฟเซ็ท ควรเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม

ข้อดีของกล่องออฟเซ็ท ต่อการทำแบรนด์ส่วนตัว

กล่องออฟเซ็ท ดีต่อธุรกิจอย่างไร ต้องเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม - 1

หากพูดถึงการสั่งผลิตกล่องสินค้า กล่องบรรจุภัณฑ์ต่างๆ หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า “กล่องออฟเซ็ท” กันมาบ้าง แต่อาจยังไม่เข้าใจว่า กล่องออฟเซ็ท คืออะไร?

ซึ่งความจริงแล้วนั้น กล่องออฟเซ็ท คือ กล่องกระดาษหรือกล่องบรรจุภัณฑ์ที่พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบออฟเซ็ท (Offset) โดยจะใช้ลูกกลิ้งที่ทำด้วยยางหมุนผ่านน้ำและน้ำหมึกลงไปยังลูกกลิ้งแม่พิมพ์ จากนั้นจะถ่ายทอดภาพลงบนลูกกลิ้งที่หุ้มด้วยผ้ายาง ที่เป็นตัวกลางระหว่างแม่พิมพ์กับวัสดุที่ใช้พิมพ์ โดยจะมีลูกกลิ้งด้านล่างสุดเป็นตัวกดพิมพ์ให้ภาพปรากฏอยู่บนวัสดุที่ใช้พิมพ์

ซึ่งการ พิมพ์ออฟเซ็ท จะช่วยให้พิมพ์ได้เรียบเนียน สีสด ติดแน่น และได้ภาพรายละเอียดคมชัดตามที่ต้องการ ซึ่งถือเป็นมาตรฐานที่นิยมนำมาใช้กันทั่วไปสำหรับโรงพิมพ์ทุกประเภท แล้วกล่องออฟเซ็ท จะมีข้อดีต่อการทำแบรนด์ของตัวเองอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1. ได้กล่องบรรจุสินค้าที่จะนำไปวางจำหน่าย

กล่องออฟเซ็ท ดีต่อธุรกิจอย่างไร ต้องเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม - 2

ในการทำกล่องออฟเซ็ทนั้น จุดประสงค์หลักก็คือใช้เพื่อบรรจุสินค้า และจัดเก็บสินค้าให้คงสภาพเดิมตั้งแต่ออกจากโรงงานมาจนกว่าจะถึงมือลูกค้า อีกทั้งยังสามารถช่วยป้องกันการกระแทก ป้องกันความชื้น ป้องกันฝุ่นและสิ่งสกปรกอื่นๆ ที่อาจเข้าไปปะปนกับสินค้า ซึ่งดีกว่าการตั้งวางสินค้าเปล่าๆ ที่อาจเกิดการหล่นหรือกระแทก จนทำให้สินค้าเสียหายได้

ซึ่งในการทำกล่องออฟเซ็ทนี้สามารถทำได้หลายแบบ หลายรูปทรง เช่น กล่องสี่เหลี่ยม กล่องหกเหลี่ยม กล่องที่มีฝาเสียบก้นเสียบ กล่องฝาสไลด์ กล่องฝาเปิดบน และยังสามารถเลือกใช้วัสดุกระดาษได้หลายประเภท ขึ้นอยู่กับสินค้าที่จะบรรจุลงในกล่อง รวมถึงงบประมาณที่จะใช้ในการผลิต

แต่โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษคราฟท์ หรือ หากต้องการประหยัดงบลงมา จะเลือกเป็น กระดาษกล่องแป้งหลังเทา หรือ กระดาษกล่องแป้งหลังขาว ก็ได้ ซึ่งในการพิมพ์ด้วยระบบออฟเซ็ท ไม่ว่าจะเลือกกระดาษแบบไหน ก็ยังคงให้ภาพที่มีสีสันสดใสทุกพื้นผิว

2. ส่งเสริมให้แบรนด์มีภาพลักษณ์ที่ดี

กล่องออฟเซ็ท ดีต่อธุรกิจอย่างไร ต้องเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม - 3

กล่องออฟเซ็ท หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์ ไม่ได้มีดีแค่ไว้ใส่สินค้าหรือช่วยปกป้องสินค้าเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย โดยสามารถดูได้จากรูปลักษณ์ภายนอกกล่อง หากมีการออกแบบที่ดี มีการสื่อสารเอกลักษณ์บางอย่างของแบรนด์ออกมาให้ผู้บริโภคได้รับรู้ก็จะเกิดผลดีต่อธุรกิจ

ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ และเพิ่มโอกาสในการซื้อซ้ำได้มาก เช่น ผู้ประกอบการต้องการสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สินค้าที่ขายก็จะต้องมีความปลอดภัย ผลิตมาจากธรรมชาติ ไม่มีสารพิษ และสารเคมีปนเปื้อน หรือที่เรียกกันว่า ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค

เช่น อาหารเสริม วิตามิน สินค้าโฮมเมด ฯลฯ และเพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ดังกล่าว อาจเลือกใช้กล่องออฟเซ็ทที่ทำมาจากกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล ที่ดูเป็นมิตรต่อธรรมชาติ ย่อยสลายง่าย และไม่ก่อให้เกิดมลภาวะ ก็จะทำให้ผู้บริโภคเข้าใจได้ว่า สินค้าและแบรนด์ของเรานั้นมีความรักษ์โลกและใส่ใจสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ หากในกล่องออฟเซ็ท มีการใส่ข้อมูลสินค้าที่ชัดเจนลงบนกล่อง เช่น ชื่อสินค้า ส่วนประกอบ วันที่ผลิต วันหมดอายุ ข้อมูลด้านโภชนาการ ป้ายรับรองมาตรฐาน และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า ก็จะยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือ ผู้บริโภคก็จะมองว่าแบรนด์เราเป็นแบรนด์ที่ไว้ใจได้ ใส่ใจผู้บริโภคเป็นอย่างดี

3. ได้กล่องออฟเซ็ทสวยๆ ช่วยโปรโมทสินค้า 

กล่องออฟเซ็ท ดีต่อธุรกิจอย่างไร ต้องเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม - 4

ในการผลิตกล่องออฟเซ็ท หากอาร์ตเวิร์คที่ใช้ในการออกแบบกล่องมีรายละเอียดมาก มีลวดลายกราฟิค และองค์ประกอบอื่นๆ ที่สวยงาม เมื่อนำไปพิมพ์ออฟเซ็ทก็จะได้กล่องที่มีความคมชัดทุกรายละเอียด

อีกทั้งดีไซน์และการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ยังเป็นสิ่งที่ทำให้คนทั่วไปได้รู้จักกับสินค้าของเรา ยิ่งเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์สวยๆ ก็ยิ่งดึงดูดสายตาให้คนรู้สึกสนอกสนใจ อยากลองใช้สินค้าที่อยู่ด้านในก่อนใคร แต่ทั้งนี้ก็ต้องออกแบบกล่องให้ไม่หลุดคอนเซ็ปท์ของสินค้าหรือแบรนด์ของเรา และแน่นอนว่าเมื่อลูกค้าได้รู้จักสินค้าของเราผ่านตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ หรือ กล่องออฟเซ็ท แล้วนั้น

หากกล่องมีความสวยงาม สะดุดตา ก็ยิ่งช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า สามารถขายได้ในราคาที่สูงขึ้น นอกจากนี้ หากกล่องบรรจุภัณฑ์มีความสวยปัง ยังมีผลต่อการเลือกซื้อสินค้า และช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี

4. ประหยัดงบในการผลิต พิมพ์เยอะยิ่งถูก

กล่องออฟเซ็ท ดีต่อธุรกิจอย่างไร ต้องเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม - 5

อีกหนึ่งข้อดีของกล่องออฟเซ็ท ที่ส่งผลต่อการทำธุรกิจนั้นก็คือ เวลาสั่งผลิตกล่องออฟเซ็ทในจำนวนมากๆ แล้วก็จะยิ่งมีราคาถูก ยกตัวอย่างเช่น หากสั่งพิมพ์กล่องออฟเซ็ท กับโรงพิมพ์ Packingdesigns 1,000 ใบขึ้นไป จะตกที่ใบละประมาณ 5 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ

แถมยังได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพสูง และด้วยระบบพิมพ์ออฟเซ็ทที่ทันสมัย จึงสามารถพิมพ์ได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ ช่วยประหยัดเวลาในการผลิตได้มากเลยทีเดียว เหมาะสำหรับผู้ประกอบการทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ที่ต้องการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ เช่น กล่องขนม กล่องอาหาร กล่องสบู่ กล่องเครื่องสำอาง กล่องอาหารเสริม เป็นต้น

เลือกโรงพิมพ์กล่องออฟเซ็ทแบบไหนดี?

กล่องออฟเซ็ท ดีต่อธุรกิจอย่างไร ต้องเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม - 6

การจะผลิตกล่องออฟเซ็ทที่มีคุณภาพ ก็จำเป็นต้องเลือกโรงพิมพ์กล่องที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน เพราะจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถคำนวณต้นทุนที่ต้องใช้ในการผลิตกล่องได้อย่างเหมาะสมและไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้

ซึ่งค่าใช้จ่ายต่างๆ นั้นก็ขึ้นอยู่กับขนาดกล่อง การออกแบบกล่อง วัสดุที่เลือกใช้ รวมไปถึงปริมาณการสั่งผลิตกล่อง ซึ่งหากต้องการสั่งผลิตกล่องออฟเซ็ทอย่างคุ้มค่า ก็จำเป็นจะต้องเลือกโรงพิมพ์กล่องที่มีคุณสมบัติหลักๆ ดังนี้

  • โรงพิมพ์มีความน่าเชื่อถือ และมีมาตรฐานในการผลิต
  • ผลงานที่ออกมาต้องมีคุณภาพ ทั้งด้านการพิมพ์ การออกแบบ และการเลือกใช้วัสดุในการทำกล่องออฟเซ็ท
  • มีผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์และการออกแบบ และมีทีมงานคุณภาพที่ให้บริการด้วยความเต็มใจ สามารถให้คำปรึกษาในการสั่งผลิตกล่องได้เป็นอย่างดี
  • โรงพิมพ์ส่งมอบงานได้อย่างถูกต้องตามกำหนด และตรงต่อเวลา
  • ราคาการผลิตมีความเหมาะสมกับชิ้นงานและคุณภาพที่ได้รับ

สรุป

เพียงเท่านี้ก็คงทราบกันไปแล้วว่า กล่องออฟเซ็ท นั้นดีต่อการทำธุรกิจอย่างไรบ้าง และควรเลือกโรงพิมพ์กล่องแบบไหนถึงจะคุ้มค่าและเหมาะกับสินค้าของเรามากที่สุด ทั้งนี้หากใครที่กำลังมองหา โรงพิมพ์กล่องออฟเซ็ท หรือ โรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ อยู่ละก็ อย่าลืมนึกถึง Packingdesigns เป็นที่แรก

เรารับทำกล่องสินค้า และออกแบบกล่องตามที่ลูกค้าต้องการ โดยใช้เครื่องพิมพ์มาตรฐาน ระบบออฟเซ็ท (Offset) สีคมชัดทุกรายละเอียด จึงมั่นใจได้ว่างานมีคุณภาพแน่นอน โดยสามารถ คลิกที่ www.packingdesigns.com เพื่อชมตัวอย่างผลงานกล่องบรรจุภัณฑ์สวยๆ ที่เราเคยผลิต หรือแอดไลน์มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ @packingdesigns

ที่อยู่ : 103/10 ซ.บางแค 12 แขวงบางแค เขตบางแค กทม.
โทร : 088-637-1444,093-551-9233

Packingdesigns.com
โรงพิมพ์ซองฟอยล์ ถุงซิป ซองครีม
ซองลามิเนต ซองซาเช่ ซองใส่ขนม จำนวนน้อย คุณภาพสูง ผลิตจำนวนน้อย
รับทำ สติ๊กเกอร์กันปลอม โฮโลแกรม กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องทรงกระบอก
ขั้นต่ำ 1,000 ดวง และยังผลิตงาน อาทิ เช่น กล่องสบู่ กล่องครีม Packaging กล่องหุ้มจั่วปัง ถุงกระดาษ ใบปลิว โปสการ์ดการ์ดแต่งงาน สายคาด กระดาษ ตู้ป้ายไฟ ป้ายธงญี่ปุ่น มีบริการออกแบบ จัดส่งทั่วประเทศ

Packingdesigns.com - กล่องออฟเซ็ท ดีต่อธุรกิจอย่างไร ต้องเลือกโรงพิมพ์แบบไหน ถึงจะคุ้ม © 2022 Packingdesigns.com All Rights Reserved