บทความผลิตกล่องลิปสติกอย่างไรดี ให้เหมาะกับตลาดออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การผลิตกล่องลิปสติก สำหรับการทำธุรกิจในทุกวันนี้นั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าในอดีตกล่องบรรจุภัณฑ์จะเป็นวัสดุใช้แล้วทิ้ง แต่ปัจจุบันสิ่งเหล่านี้สามารถถูกนำมาใช้เป็นพร็อพถ่ายรูปลงโซเชียลได้ เช่น กล่องลิปสติกสวยๆ ถุงกระดาษลายน่ารักๆ

เพราะสามารถช่วยบ่งบอกถึงสไตล์ความเป็นคุณได้ ฉะนั้นนอกจากสีลิปสติกแต่ละสีจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปกล่องลิปสติกก็เช่นเดียวกัน ต้องที่มีสีสันและดีไซน์ที่ต่างกันไป เพื่อส่งผลต่อความสนใจของลูกค้าได้ ซึ่งในการทำกล่องลิปสติก หรือกล่องบรรจุภัณฑ์สินค้าต่างๆ แน่นอนว่าก็ต้องอาศัยองค์ประกอบหลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน

เพื่อให้กล่องลิปสติกมีความสวยงาม น่าสนใจ แปลกใหม่ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่มันจะมีอะไรบ้างล่ะ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กล่องลิปสติก ให้ออกมาสวยดูดี และสามารถช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับสินค้าได้ ไปหาคำตอบกันเลย

3 แนวทางการผลิตกล่องลิปสติกให้น่าสนใจ

ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านมาอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจที่เกี่ยวกับเครื่องสำอาง เช่น ลิปสติก เนื่องจากต้องใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค ทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยซื้อลิปสติก

ดังนั้นผู้ประกอบการจึงต้องให้ความสำคัญกับบรรจุภัณฑ์เป็นพิเศษ และหาแนวทาง หาเทคนิคการออกแบบต่างๆ เข้ามาช่วยให้กล่องลิปสติกมีความน่าสนใจ น่าดึงดูดเพื่อกระตุ้นความต้องการซื้อให้กับผู้บริโภคนั่นเอง

แล้วจะมีแนวทางอย่างไรในการผลิตกล่องลิปสติกให้เหมาะกับการวางจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ได้บ้างเราไปดูกันเลย

1. ผลิตกล่องลิปสติกให้เหมาะกับสินค้า

เมื่อเรารู้แล้วว่าสินค้าของเรา คือลิปสติก การผลิตกล่องลิปสติกก็จะต้องใช้กระดาษที่มีความเหมาะสม สามารถรองรับน้ำหนักลิปสติกได้อย่างแข็งแรง เมื่อขนย้ายหรือจัดวางสินค้ากล่องลิปสติกจะต้องไม่บุบง่าย และมีน้ำหนักที่เบาเพื่อการขนย้ายที่สะดวกสบาย

รวมอีกทั้งยังต้องเป็นกระดาษที่เมื่อพิมพ์สีลงไปแล้วมีความคมชัด เห็นลวดลายสวยงาม มีรายละเอียดครบถ้วน เช่น ใช้กระดาษอาร์ตการ์ดหนา 350 แกรม ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับผลิตกล่องลิปสติก

2. ผลิตกล่องลิปสติกให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย 

จากการสำรวจส่วนใหญ่ พบว่านักช้อปออนไลน์ถึง 40% ส่วนมากจะนิยมซื้อสินค้าออนไลน์ ที่มีแพคเกจจิ้งที่สะดุดตา สามารถเห็นตัวจริงของสินค้า ทำให้ในการผลิตกล่องลิปสติก ต้องมีการใช้งานที่ง่าย มีความน่าดึงดูด

เพราะการผลิตสินค้าที่มีความน่าสนใจ มีคุณภาพ จะช่วยสร้าง First Impression ให้กับผู้บริโภคได้ รวมไปถึงหากมีการบอกต่อกันปากต่อปาก ก็จะเกิดการกลับมาซื้อสินค้าซ้ำได้

ตัวอย่างเช่น กล่องลิปสติกที่มีการเจาะกล่องหน้าต่าง ทำให้คนที่พบเห็นสินค้าด้านในกล่อง ช่วยในการตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น และยังทำให้แบรนด์ลิปสติกมีความน่าเชื่อถือ

3. ผลิตกล่องลิปสติกให้เหมาะกับการขนส่ง

กล่องสินค้ามีขนาดที่หลากหลายรูปแบบ การเลือกใช้กล่องสินค้าให้เหมาะกับทั้งสินค้า และการขนส่งก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากพูดถึงตลาดออนไลน์แล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีการเคลื่อนย้าย การขนส่งเข้ามาเกี่ยวข้อง

จึงจำเป็นต้องออกแบบ เลือกใช้วัสดุในการผลิตกล่องสินค้า หรือผลิตกล่องลิปสติกให้มีความแข็งแรงทนทาน ทนแดด ทนฝน ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย

เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าข้างในกล่องมีการแตกหัก ชำรุดเสียหายได้ และอีกทั้งยังช่วยให้สินค้าส่งถึงมือลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์ ครบถ้วน และยังสื่อถึงการใส่ใจของแบรนด์ที่มีต่อผู้บริโภคอีกด้วย

หากสนใจกล่องสิปสติกสวยๆ ราคาใบละไม่เกิน 4 บาท สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ >> กล่องลิปสติก <<

การใช้เทคนิคและการออกแบบกล่องลิปสติกในการขายออนไลน์

การออกแบบกล่องลิปสติก หรือการออกแบบกล่องสินค้าต่างๆ เป็นปัจจัยหลักๆ เลยก็ว่าได้ในการที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้า เพราะกล่องไม่ใช่เพียงแค่กล่องเพื่อใช้บรรจุสินค้าเพียงอย่างเดียว แต่หากยังช่วยกระตุ้นให้ผู้ที่พบเห็นอยากซื้อสินค้าอีกด้วย

และต่อจากนี้เราก็จะมาพูดถึง การออกแบบดีไซน์ต่างๆ ที่จะช่วยให้กล่องลิปสติกของเราดูโดดเด่น สะดุดตากับนักช้อปออนไลน์กัน

ผลิตกล่องลิปสติกอย่างไร ให้เหมาะกับตลาดออนไลน์ - 1

การจัดวางโลโก้แบรนด์ ก็จะมีหลายแบบด้วยกัน เช่น ออกแบบให้โลโก้อยู่ตรงกลางกล่อง อยู่มุมใดมุมหนึ่งของกล่อง หรือให้พาดกับมุมกล่อง แต่ที่นิยมใช้กับกล่องลิปสติกก็จะเป็นแบบให้โลโก้ พาดไปกลับมุมกล่อง เพราะมีความเก๋ ดูแปลกตา และอีกทั้งยังดูมีความทันสมัย สร้างการจดจำให้กับลูกค้าได้ง่าย

ผลิตกล่องลิปสติกอย่างไร ให้เหมาะกับตลาดออนไลน์ -2

สี ต้องใช้สีที่มีความน่ารักสดใส เพราะผู้ใช้ลิปสติกส่วนใหญ่แล้วคือผู้หญิงที่มีช่วงอายุประมาณ 15-55 ปี แน่นอนว่าผู้หญิงล้วนแล้วแต่ชอบความมีสีสันสดใสเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว โดยอาจใช้สีในการผลิตกล่องลิปสติกเป็นสีพื้น เช่น ขาว ดำ เทา

เพราะนอกจากผู้หญิงจะชอบสีที่สดใสแล้ว ก็ยังชอบความเรียบหรูดูแพงอีกด้วย และหากนำเทคนิคการปั๊มฟอยล์เงิน ฟอยล์ทองเข้ามา ยกตัวอย่างเช่น กล่องลิปสติกสีดำ ใส่การปั๊มฟอยล์สีทองเข้าไปตรงขอบกล่อง จะช่วยเพิ่มทำให้กล่องลิปสติกมีความ Luxury ขึ้นมาได้

ผลิตกล่องลิปสติกอย่างไร ให้เหมาะกับตลาดออนไลน์ - 3

มีตัวล็อกสินค้า คือในตัวกล่องของสินค้า หรือกล่องลิปสติกจะมีตัวล็อกหัว ล็อกท้ายสินค้า เพื่อช่วยป้องกันการกระแทกในการขนส่ง และยังหมายถึงการใส่ใจถึงประสิทธิภาพการดูแลรักษาสินค้าด้านในตัวกล่องไม่ให้เกิดความเสียหาย นิยมใช้กับสินค้าที่สามารถแตกหักได้ง่าย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย

สรุป

การผลิตกล่องลิปสติก หรือกล่องสินค้าอื่นๆ ให้เหมาะกับตลาดออนไลน์นั้น ต้องคำนึงถึงความสวยงาม ความแข็งแรงทนทานเป็นหลัก เพราะตลาดออนไลน์นั้นแน่นอนว่าต้องมี การเคลื่อนย้าย การขนส่ง เข้ามามีบทบาทเกี่ยวข้องด้วย อีกทั้งการผลิตกล่องลิปสติก หรือกล่องบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะกับสินค้า กลุ่มเป้าหมาย และการขนส่งก็เป็นสิ่งสำคัญ

เช่น ต้องออกแบบโลโก้อย่างไร สีต้องเป็นแบบไหน และต้องใช้เทคนิคอย่างไรบ้าง เพื่อให้คนกดสั่งซื้อสินค้าของเรา ที่สำคัญต้องเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้า ไม่ให้สินค้าเกิดความเสียหาย ก่อนถึงมือผู้บริโภคด้วย

เพราะการขายของในตลาดออนไลน์ในยุคปัจจุบัน มีการแข่งขันที่สูงมาก เราจึงต้องออกแบบดีไซน์ทั้งกล่องสินค้า และตัวสินค้าของเราให้มีความสวยงาม แปลกใหม่ มีคุณภาพมากที่สุด

LINE OA เช็คราคา คลิกเลย

ที่อยู่ : 103/10 ซ.บางแค 12 แขวงบางแค เขตบางแค กทม.
โทร : 088-637-1444,093-551-9233

Packingdesigns.com
โรงพิมพ์ซองฟอยล์ ถุงซิป ซองครีม
ซองลามิเนต ซองซาเช่ ซองใส่ขนม จำนวนน้อย คุณภาพสูง ผลิตจำนวนน้อย
รับทำ สติ๊กเกอร์กันปลอม โฮโลแกรม กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องทรงกระบอก
ขั้นต่ำ 1,000 ดวง และยังผลิตงาน อาทิ เช่น กล่องสบู่ กล่องครีม Packaging กล่องหุ้มจั่วปัง ถุงกระดาษ ใบปลิว โปสการ์ดการ์ดแต่งงาน สายคาด กระดาษ ตู้ป้ายไฟ ป้ายธงญี่ปุ่น มีบริการออกแบบ จัดส่งทั่วประเทศ

Packingdesigns.com - ผลิตกล่องลิปสติกอย่างไรดี ให้เหมาะกับตลาดออนไลน์ © 2022 Packingdesigns.com All Rights Reserved