กระดาษคาดกล่อง ควรใช้ฟอนต์แบบไหนในการออกแบบ

กระดาษคาดกล่อง ควรใช้ฟอนต์แบบไหนในการออกแบบ

โรงพิมพ์ Packingdesigns รับผลิต ” กระดาษคาดกล่อง “ ราคาถูก ออกแบบทันสมัย ดีไซน์หรู ผลิตเร็ว คุณภาพเยี่ยม ใช้วัสดุคุณภาพสูง สั่งขั้นต่ำ 100 เส้น ส่งฟรีทั่วไทย

เมื่อพูดถึง ” กระดาษคาดกล่อง “ บรรจุภัณฑ์ ฟอนต์ที่คุณเลือกสามารถสร้างความแตกต่างให้กับการออกแบบได้อย่างมาก ตั้งแต่การสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ไปจนถึงการดึงดูดสายตาของลูกค้า แบบฟอนต์ที่เหมาะสมสามารถช่วยให้สินค้าคุณโดดเด่นบนชั้นวางได้ แต่ด้วยตัวเลือกแบบฟอนต์ที่มีอยู่มากมาย จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าควรเลือกแบบใด และในบทความนี้เอง เราจะมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับฟอนต์ที่เหมาะในการออกแบบกระดาษคาดกล่องให้เพื่อนๆ กัน ไปดูกันเลย


รูปแบบฟอนต์ที่นิยมใช้สำหรับการออกแบบกระดาษคาดกล่องบรรจุภัณฑ์

รูปแบบฟอนต์ที่นิยมใช้สำหรับการออกแบบกระดาษคาดกล่องบรรจุภัณฑ์

1.แบบฟอนต์ Serif

ฟอนต์ Serif เป็นฟอนต์ดั้งเดิมที่มีเส้นเล็กๆ ต่อท้ายตัวอักษรแต่ละตัว มักใช้กับสื่อสิ่งพิมพ์ เช่น หนังสือ กล่องบรรจุภัณฑ์และหนังสือพิมพ์ เพราะอ่านง่ายในสิ่งพิมพ์ ฟอนต์ serif ยอดนิยมบางตัว ได้แก่ Times New Roman, Garamond และ Baskerville

ประโยชน์ของฟอนต์ Serif

ฟอนต์ Serif มักถูกมองว่าเป็นแบบดั้งเดิม แต่ยังได้รับความนิยมในทุกๆ โอกาสการออกแบบ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกแบบกระดาษคาดกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการให้ดูคลาสสิก และซับซ้อน ทั้งยังอ่านง่าย จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการสื่อข้อมูลจำนวนมาก

2.แบบอักษร Sans-Serif

ในทางกลับกัน ฟอนต์ Sans-serif จะไม่มีเส้นเล็กๆ ต่อท้ายตัวอักษรแต่ละตัว มักใช้กับเนื้อหาดิจิทัล เช่น เว็บไซต์ แอพพลิเคชั่นต่างๆ และกระดาษคาดกล่องสินค้าบนเว็บไซต์ออนไลน์ เนื่องจากอ่านบนหน้าจอได้ง่าย ฟอนต์ sans-serif ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Arial, Verdana และ Helvetica

ประโยชน์ของฟอนต์ Sans-Serif

ฟอนต์ Sans-serif มีความทันสมัยและสะอาดตา ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการดูร่วมสมัยและมีสไตล์ นอกจากนี้ยังอ่านง่ายบนหน้าจอ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่จะแสดงบนเว็บไซต์และกล่องสินค้าแบบดิสเพลย์ในร้านค้า

3.แบบฟอนต์แสดงผล

แบบฟอนต์สำหรับแสดงผลหรือที่เรียกว่าแบบอักษรสำหรับออกแบบตกแต่ง ได้รับการออกแบบเพื่อใช้สำหรับบรรทัดแรกและข้อความขนาดใหญ่อื่นๆ มักจะเป็นตัวหนาและดึงดูดความสนใจ ทำให้สมบูรณ์แบบสำหรับการดึงดูดสายตาของลูกค้า ฟอนต์ที่แสดงยอดนิยมบางตัว ได้แก่ Impact, Brush Script และ Chalkboard เป็นต้น

ประโยชน์ของแบบฟอนต์แสดงผล

แบบอักษรสำหรับแสดงผลนั้นดึงดูดความสนใจและสะดุดตา ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ต้องการความโดดเด่นบนชั้นวาง นอกจากนี้ยังใช้งานได้หลากหลาย ช่วยให้คุณสร้างรูปลักษณ์ที่โดดเด่น และไม่เหมือนใครสำหรับบรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณ


วิธีการเลือกแบบฟอนต์ที่เหมาะสำหรับการออกแบบกระดาษคาดกล่อง

วิธีการเลือกแบบฟอนต์ที่เหมาะสำหรับการออกแบบกระดาษคาดกล่อง

1.พิจารณาเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ

เมื่อเลือกแบบฟอนต์สำหรับการออกแบบกระดาษคาดกล่องบรรจุภัณฑ์ของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาเอกลักษณ์ของแบรนด์ของคุณ แบบอักษรควรสะท้อนถึงสไตล์ของแบรนด์และเข้ากับสไตล์ของบรรจุภัณฑ์ของคุณด้วย

2.ความสามารถในการอ่าน

แบบฟอนต์ที่เลือกควรอ่านง่ายทั้งในการพิมพ์และบนหน้าจอ พิจารณาขนาดของข้อความและความแตกต่างระหว่างข้อความ พื้นหลัง เพื่อให้แน่ใจว่าบรรจุภัณฑ์ของคุณอ่านง่าย

3.การใช้งาน

ฟอนต์ควรเหมาะกับการใช้งาน ตัวอย่างเช่น สินค้าของคุณเป็นสินค้าที่ขายบนเว็บไซต์ออนไลน์ ควรเลือกใช้ ฟอนต์ Sans-serif เพราะอ่านง่าย มีสไตล์ ดูทันสมัย นั่นเอง


สรุป

ในการออกแบบ ” กระดาษคาดกล่อง “ บรรจุภัณฑ์ ควรใช้ฟอนต์ที่เหมาะสมและควรระมัดระวังถึงการใช้งาน นอกจากนี้ ยังควรคำนึงถึงลักษณะของบรรจุภัณฑ์และวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดนั่นเอง

มือใหม่ในสายงานพิมพ์ พร้อมที่จะผสมผสานงานพิมพ์กับเทคโนโลยีเพื่อสร้างงานในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้สามารถเผยแพร่ไปถึงกลุ่มผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับแต่งและปรับปรุงเนื้อหาของงานพิมพ์ พร้อมอัพเดตตัวเองตลอดเวลาในการคิดเนื้อหาและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงาน เชื่อว่าจะสร้างและเพิ่มผลประโยชน์ให้กับธุรกิจในยุคปัจจุบัน : )