การเปลี่ยนแปลงของแพคเกจจิ้งหลังหมดยุค COVID 19 จะเป็นอย่างไร

การเปลี่ยนแปลงของแพคเกจจิ้งหลังหมดยุค COVID 19 จะเป็นอย่างไร ?

ผลกระทบจากไวรัส COVID 19 ทำให้เกิดผลกระทบไปทั่วทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอุตสาหกรรมขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ได้รับความเดือดร้อนกันทุกภาคส่วน ทั้งการขนส่งที่ต้องชะลอ หรือหยุดไปกันช่วงหนึ่ง ซึ่งเราก็ยังไม่รู้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื่อตัวนี้จะอยู่กับเราไปอีกนานเท่าไร ฉะนั้นแล้วมนุษย์จึงมีการปรับตัวเพื่อสามารถอยู่กับสถานการณ์นี้ได้อย่างเช่นการทดลองสร้างวัคซีนขึ้นมาเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย หรือมีการปรับตัว เว้นระยะห่าง และในส่วนของภาคธุรกิจการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์แบบนี้จึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก เพราะหากยังคงขายในรูปแบบเดิม ไม่มีการปรับเข้าหาสถานการณ์ใหม่ๆ

โดยที่เห็นได้ชัดก็จะเป็นธุรกิจร้านอาหาร ที่ได้รับผลกระทบอย่างเห็นได้ชัด อย่างเช่นในสถานการณ์แบบนี้ร้านค้า ร้านอาหารจำเป็นที่จะต้องปิดบริการในส่วนของนั่งทางที่ร้าน เปลี่ยนมาเป็นบริการซื้อกลับ หรือบริการเดลิเวอรี่แทน เพื่อปรับเปลี่ยนให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภค  และหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของบริการซื้อกลับบ้าน หรือเดลิเวอรี่นั้นก็คือแพคเกจจิ้ง สำหรับบรรจุอาหารนั่นเอง ซึ่งก่อนเกิดโควิด ส่วนมากแล้วแพคเกจจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมธรรมดาๆ และเมื่อโควิดหาย และทุกอย่างกลับมาเป็นปกติ แพคเกจจิ้งก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วยเช่นกัน ฉะนั้นแล้ววันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางของแพคเกจจิ้งหลังหมดยุคโควิดกันว่าแพคเกจนั้นจะไปในทิศทางใด เพื่อตอบโจทย์ของผู้บริโภคมากที่สุด

แพคเกจจิ้งหลังยุค COVID 19 จะต้องไปในทิศทางใด เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค

การเปลี่ยนแปลงของแพคเกจจิ้งหลังหมดยุค COVID 19 จะเป็นอย่างไร 1

1. แพคเกจจิ้งที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้บริโภค

หลังจากโรคร้ายจางหายไป ทั้งโลกกลับสู่สภาวะปกติ แนวคิด พฤติกรรมที่จะตามมาก็คือ กระแสของการรักสุขภาพ ใส่ใจดูแลร่างกายในส่วนต่างๆ และยังรวมไปถึงสิ่งข้าวของเครื่องใช้ และแพคเกจจิ้งอีกด้วย ดังนั้นแล้ว หลังหมดโควิดแพคเกจจิ้งจะต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เน้นไปในส่วนของวัสดุที่นำมาผลิตเป็นแพคเกจจิ้ง ที่จะต้องไม่ส่งผลไปถึงสุขภาพร่างกาย หรือต้องเป็นแพคเกจที่ไม่ทำร้ายร่างกายของผู้บริโภค

การเปลี่ยนแปลงของแพคเกจจิ้งหลังหมดยุค COVID 19 จะเป็นอย่างไร 2

2. แพคเกจจิ้งที่เน้นความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค

นอกจากเรื่องของสุขภาพที่จะต้องมีการใส่ใจแล้ว เรื่องของความปลอดภัยก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เด็ดขาด เนื่องจากแพคเกจจิ้งในยุคหลังโควิดนั้นจะต้องมีความปลอดภัยในการป้องกันทั้งสามารถกันอากาศจากภายนอก หรือจะเป็นการป้องกันในลักษณะของการถนอมอาหารที่จะต้องมีคุณภาพที่ดีขึ้นได้ และยังจะต้องสามารถนำเอาไปเข้าไมโครเวฟหรือสามารถทนต่ออุณหภูมิได้ทั้งร้อนและเย็นอีกด้วย

สั่งผลิต กล่องแพคเกจจิ้ง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับสินค้าของคุณได้ที่นี่ที่เดียว

การเปลี่ยนแปลงของแพคเกจจิ้งหลังหมดยุค COVID 19 จะเป็นอย่างไร 3

3. แพคเกจจิ้งที่สร้างความมั่นใจ และสร้างรอยยิ้มให้กับผู้บริโภคได้

การสร้างความมั่นใจผ่านแพคเกจจิ้งของร้านค้าไปสู้ผู้บริโภคได้นั้น ก็จะต้องมีแพคเกจที่มีความแข็งแรงทนทานต่อการบรรจุ และในส่วนขั้นตอนการขนส่ง จะต้องบรรจุปิดผนึกให้มีความมิดชิด และแพคเกจจิ้งก็จะต้องมีการออกแบบให้ดึงดูดความน่าสนใจให้กับผู้บริโภคได้ดูน่าตื่นตาตื่นใจเพิ่มมากขึ้น