กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง

กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง

หากพูดถึง เครื่องสำอางชิ้นโปรด ที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้ ก็คงต้องยกให้ “ลิปสติก” เป็นไอเทมสุดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีกล่องลิปสติกติดกระเป๋า เพราะนอกจากจะช่วยเติมความสดใสให้กับริมฝีปากสวยๆ แล้วยังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดี

ทำให้ปัจจุบันนี้มีแบรนด์ลิปสติกออกมาให้เลือกมากมาย และมีหลายคนที่อยากจะลองเริ่มต้นทำแบรนด์ลิปสติกเป็นของตัวเอง ซึ่งแน่นอนว่าในการทำธุรกิจนั้น เรื่องของบรรจุภัณฑ์ก็เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ แต่สำหรับลิปสติกแล้ว เราอาจเคยเห็นตามร้านขายเครื่องสำอางว่าลิปสติกบางยี่ห้อก็ไม่เห็นจะมีกล่องลิปสติกเลย

แล้วอย่างนี้ กล่องลิปสติก ยังจำเป็นอีกหรือไม่ มีความสำคัญอย่างไร และจะส่งผลอย่างไรกับแบรนด์ลิปสติกของเราได้บ้าง ไปหาคำตอบกับ Packingdesigns กันเลยค่ะ

กล่องลิปสติก ส่งผลดีต่อแบรนด์อย่างไร

กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง - 1

ในการทำธุรกิจ หรือการสร้างแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าใดก็ตาม สิ่งที่ผู้ประกอบการต้องคำนึงถึงและให้ความสำคัญนอกจากการผลิตสินค้า ก็คือการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์

ซึ่งใครหลายคนอาจมองข้ามความสำคัญของสิ่งนี้ไป เช่นเดียวกับในการทำแบรนด์ลิปสติก ที่บางแบรนด์ก็ไม่ได้ใช้กล่องลิปสติกแต่อย่างใด แต่สำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ หรือคนที่อยากให้ลิปสติกของตัวเองเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ก็ต้องขอบอกเลยว่า กล่องลิปสติก ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากๆ ซึ่งส่งผลดีต่อธุรกิจ ดังนี้

1. ช่วยปกป้องลิปสติก ไม่ให้เสียหาย

กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง - 2

ลิปสติกที่ไม่มีกล่อง ก็เหมือนเป็นลิปสติกที่ไม่มีเกราะป้องกัน ดีไม่ดี เวลาทำหล่นอาจทำให้ฝาลิปสติกแตก หรือฝาหลุดออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ส่งผลให้ลิปหักหรือเสียหายได้

กล่องลิปสติกจึงทำหน้าที่เป็นเสมือนตัวช่วยห่อหุ้มคุ้มครองลิปสติกไม่ให้เกิดความเสียหายจากการกระแทก ความร้อน หรือการปนเปื้อนอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการขนส่ง หรือการวางจำหน่ายในร้านค้า

2. สะดวกในการขนส่ง และการจัดวางบนชั้นวางสินค้า

กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง - 3

ไม่เพียงแต่กล่องลิปสติก จะช่วยปกป้องตัวลิปสติกจากความเสียหายต่างๆ แล้ว กล่องลิปสติกยังช่วยอำนวยความสะดวกในการขนส่งและการจัดเก็บ หรือการจัดวางบนชั้นวางสินค้า

เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบจับ สามารถพกพาได้ง่าย มีขนาดกะทัดรัด ถือได้ถนัดมือ อีกทั้งยังสามารถวางกล่องซ้อนกันบนชั้นวางได้ ช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

3. ช่วยโปรโมทแบรนด์ ส่งเสริมการตลาด

กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง - 4

เพราะกล่องลิปสติก คือสิ่งแรกที่ลูกค้าจะได้เห็นก่อนเปิดใช้ลิปสติกตัวจริงที่อยู่ข้างในกล่อง  ซึ่งหากกล่องลิปสติกมีความสวยงาม โดดเด่น สะดุดตา ก็จะเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้อยากลองซื้อลิปสติกมาใช้ และอยากเห็นตัวสินค้าด้านใน

นอกจากนี้หากมีการออกแบบกล่องลิปสติกสวยๆ ยังเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้า สามารถตั้งราคาขายให้สูงขึ้นกว่าเดิม และหากมีการใส่ข้อมูลรายละเอียดของสินค้าให้ครบถ้วน เช่น วันที่ผลิต วันหมดอายุ ส่วนผสม ข้อควรใช้ ข้อควรระวัง และข้อมูลอื่นๆ ที่จำเป็น ก็จะช่วยให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นในตัวสินค้า และยังช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย  

4. ทำให้แบรนด์มีเอกลักษณ์ สร้างภาพจำ

กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง - 5

ในการผลิตกล่องลิปสติก หากออกแบบกล่องลิปสติกให้มีลวดลายสวยงาม หรือมีการใช้สีสัน รูปภาพ ข้อความ และเทคนิคพิเศษเพิ่มเติม เช่น ปั๊มฟอยล์ ปั๊มจม ปั๊มนูน หรือ เคลือบสปอตยูวีเฉพาะจุด ก็จะทำให้กล่องลิปสติกดูดี มีราคา มีความเป็นเอกลักษณ์ที่และแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ พอใครเห็นก็จำได้ทันทีว่าเป็นลิปสติกแบรนด์นี้นี่เอง

หรืออาจมีการเพิ่ม โลโก้ และตัวการ์ตูนที่ออกแบบมาเพื่อแบรนด์ของเราโดยเฉพาะใส่ลงไปในกล่องลิปสติกด้วย ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่น ทำให้ผู้ที่พบเห็นเกิดการจดจำแบรนด์ได้ง่าย และยังช่วยดึงดูดลูกค้าให้หันมาสนใจได้มากขึ้น

ออกแบบกล่องลิปสติก อย่างไรให้ปัง!

กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง - 6

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่า กล่องลิปสติก มีความจำเป็นอย่างไรในการทำแบรนด์ของตัวเอง คราวนี้ลองมาดูกันสิว่า หากต้องการออกแบบกล่องลิปสติกให้สวยปัง จนใครเห็นเป็นต้องซื้อนั้น มีเทคนิคอะไรบ้าง เพราะอย่างที่รู้กันว่า กล่องลิปสติกสวยๆ ดีไซน์เก๋ๆ นั้นช่วยกระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

1. ใช้โทนสีเหมาะกับสินค้า

รู้ไหมว่าสีของกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นช่วยกระตุ้นความรู้สึก และสร้างความสนใจให้กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างมาก ดังนั้นเราจึงควรเลือกสีกล่องลิปสติกให้เข้ากับสีประจำแบรนด์ที่เคยกำหนดไว้ หรือ อาจเลือกสีให้เข้ากับปลอกลิปสติก เนื้อลิปสติก เช่น ลิปสติกสีชมพู ก็ออกแบบกล่องเป็นโทนสีชมพู เป็นต้น

2. ใช้ฟอนต์ที่อ่านง่าย  

ด้วยความที่กล่องลิปสติกมีขนาดไม่ใหญ่มาก ส่วนใหญ่จะมีขนาดไม่เกินฝ่ามือ เวลาที่ใส่ชื่อผลิตภัณฑ์ หรือข้อความอื่นๆ บนกล่องลิปสติก จึงควรออกแบบฟอนต์ที่อ่านง่าย มีขนาดไม่เล็กเกินไป และไม่ใหญ่เกินไป สามารถเห็นชื่อหรือข้อความได้ชัดเจน และควรใช้สีฟอนต์ที่ตัดกับสีพื้นหลังได้ดี เช่น ฟอนต์สีทอง บนกล่องลิปสติกสีดำ เป็นต้น

3. โลโก้และลวดลายสวยงาม

เพื่อความสวยปังของกล่องลิปสติก จึงต้องออกแบบกล่องให้มีโลโก้แบรนด์สวยๆ และมีลวดลายเด่นๆ อยู่บนกล่อง โดยอาจออกแบบเป็นลายกราฟิกอาร์ตๆ เก๋ๆ หรือใช้เป็นรูปภาพ ตัวการ์ตูน มาประกอบเข้าด้วยกัน ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามให้กล่องลิปสติกมากยิ่งขึ้น

สรุป

เห็นไหมว่า กล่องลิปสติก นั้นมีความสำคัญต่อการทำแบรนด์ลิปสติกของตัวเองเป็นอย่างมาก ทั้งช่วยห่อหุ้มสินค้า กันกระแทก และยังช่วยสร้างแบรนด์ให้คนรู้จักมากขึ้น เพียงแค่มีกล่องลิปสติกที่สวยดูดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว หากใครที่ต้องการสั่งผลิตกล่องลิปสติก หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์อื่นๆ

เช่น กล่องครีม กล่องโลชั่น กล่องสบู่ กล่องน้ำหอม กล่องอาหารเสริม กล่องขนม ฯลฯ ให้ Packingdesigns เป็นผู้ช่วยในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สวยๆ ให้กับคุณ โดยสามารถคลิกที www.packingdesigns.com เพื่อชมตัวอย่างผลงานการผลิตบรรจุภัณฑ์และแพคเกจจิ้งคุณภาพดี

หรือแอดไลน์มา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ได้ที่ @packingdesigns