กล่องครีม มีดีอย่างไร ควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับสินค้าของคุณ

เมื่อพูดถึงเรื่องของกล่องบรรจุภัณฑ์หรือ “กล่องครีม” ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องสินค้าที่อยู่ภายในแล้ว แต่ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องมือทางการตลาดชั้นดีและยังมีประโยชน์อีกมากมาย วันนี้เราจะมาดูกันให้ละเอียดยิ่งขึ้นว่า กล่องครีมนั้นมีประโยชน์อย่างไรและควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสินค้าและแบรนด์ของคุณ

ประโยชน์ของกล่องครีม มีอะไรบ้าง

กล่องครีม ไม่ได้ใช้แค่เพียงบรรจุสินค้าสำหรับการจัดส่งและการวางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อื่นๆ ที่หลากหลาย ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกต่อลูกค้า และยังส่งดีต่อแบรนด์ได้มากเลยทีเดียว ซึ่งมีดังต่อไปนี้

1.ป้องกันสินค้า

ประโยชน์หลักๆอย่างแรกของกล่องครีมก็คือช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์ครีมให้มีความปลอดภัยไม่ให้ได้รับความเสียหายระหว่างการขนส่งและการจัดเก็บ โดยหากเป็นกล่องครีมที่ทำมาจากกระดาษที่มีความแข็งแรงทนทานก็จะช่วยป้องกันการกระแทกและลดโอกาสที่กล่องจะบุบหรือเสียหายได้ง่าย ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่ากระปุกครีมจะยังคงสภาพดีก่อนเปิดใช้งาน

2.แบรนด์ครีมเป็นที่รู้จักมากขึ้น

กล่องครีมสามารถใช้เป็นเครื่องมือสร้างแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับผลิตภัณฑ์ครีมต่างๆโดยคุณสามารถปรับแต่งการออกแบบด้วยสี โลโก้ และกราฟิกเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ทันสมัยเป็นที่รู้จักและน่าจดจำมากขึ้น ทั้งยังทำให้สินค้ามีความโดดเด่นกว่าใครๆและยังสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าตั้งแต่แรกเห็น

3.ความสะดวกสบาย

กล่องครีมที่ดีจะต้องตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า ซึ่งโดยทั่วไปแล้วกล่องครีมจะมีฝาปิด-เปิดง่ายและสามารถออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดพอที่จะพกพาในกระเป๋าสะพายหรือกระเป๋าเดินทางได้ ทำให้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องเดินทางและจำเป็นต้องนำผลิตภัณฑ์ครีมติดตัวไปด้วย

วิธีเลือกกล่องครีมที่เหมาะสม

เมื่อได้รู้ถึงประโยชน์ของกล่องครีมกันไปบ้างแล้ว ก็ถึงเวลาเลือกกล่องครีมให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ของคุณ โดยมีสิ่งที่ต้องพิจารณาดังนี้

1.ขนาดและรูปร่าง

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาในการทำกล่องครีมนั้นก็คือขนาดและรูปร่างของผลิตภัณฑ์ของคุณ โดยกล่องครีมควรใหญ่พอที่จะเก็บกระปุกครีม ขวดครีม หรือหลอดครีมได้อย่างปลอดภัย แต่ไม่ใหญ่จนกินพื้นที่มากเกินไป ทำให้ขนส่งยากและจัดวางลำบาก

2.วัสดุ

วัสดุของกล่องครีมก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน คุณต้องการเลือกวัสดุที่แข็งแรงและทนทานพอที่จะปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณระหว่างการขนส่งและการจัดเก็บ แต่ยังมีน้ำหนักเบาและหยิบจับง่ายอีกด้วยซึ่งวัสดุที่นิยมทำกล่องครีมได้แก่ กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษคราฟท์ กระดาษกล่องแป้งหลังเทา และกระดาษกล่องแป้งหลังขาว

3.ออกแบบ

สุดท้ายคุณต้องการเลือกการออกแบบกล่องครีมที่สะท้อนถึงบุคลิกและความสวยงามของแบรนด์ โดยการเลือกใช้สี แบบอักษร และลวดลายกราฟิกต่างๆ เพื่อกล่องครีมสวยๆอีกทั้งยังสามารถเพิ่มเทคนิคพิเศษเข้าไปเพื่อสร้างความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เช่น

  • ปั๊มจม
  • ปั๊มนูน
  • เคลือบเงา
  • เคลือบด้าน
  • เคลือบสปอตยูวีเฉพาะจุด

สรุป

เห็นไหมว่า กล่องครีม นั้นมีดีกว่าที่คุณคิด ไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณระหว่างการขนส่งและการจัดเก็บแล้ว ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือสร้างแบรนด์ที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยดึงดูดลูกค้า และส่งเสริมการตลาดของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น การเลือกขนาดรูปร่างของกล่องครีม วัสดุที่ใช้ และการออกแบบ ที่จะช่วยให้คุณได้กล่องครีมสวยๆ คุณภาพดี ที่ตอบโจทย์กับสินค้าและผลิตภัณฑ์ของคุณ

ซึ่งหากใครที่ต้องการสั่งผลิตกล่องครีม สามารถคลิกที่ www.packingdesigns.com เพื่อชมตัวอย่างผลงานการผลิตกล่องครีมและกล่องบรรจุภัณฑ์คุณภาพดี หรือ หรือแอดไลน์มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ได้ที่ @packingdesigns

มือใหม่ในสายงานพิมพ์ พร้อมที่จะผสมผสานงานพิมพ์กับเทคโนโลยีเพื่อสร้างงานในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้สามารถเผยแพร่ไปถึงกลุ่มผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับแต่งและปรับปรุงเนื้อหาของงานพิมพ์ พร้อมอัพเดตตัวเองตลอดเวลาในการคิดเนื้อหาและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับงาน เชื่อว่าจะสร้างและเพิ่มผลประโยชน์ให้กับธุรกิจในยุคปัจจุบัน : )