3 เทคนิคที่ทำให้สายคาดกล่อง ช่วยสร้างแบรนด์และส่งเสริมการตลาด

สายคาดกล่อง เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้บนกล่องอาหาร หรือกล่องขนมทั่วไป ซึ่งช่วยเน้นให้สินค้าดูมีความโดดเด่น สะดุดตามากขึ้น ซึ่งมีประโยชน์ต่อการสร้างแบรนด์และการตลาดสำหรับธุรกิจของคุณเป็นอย่างมาก วันนี้ Packingdesign เลยมีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยการผลิตสายคาดกล่องมีคุณภาพ สามารถส่งเสริมการตลาดและแบรนด์ของคุณ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

สายคาดกล่อง ทำอย่างไร จึงจะช่วยเสริมการตลาดและแบรนด์

สมัยนี้แค่กล่องเปล่าๆ อาจยังไม่ดึงดูดลูกค้ามากเท่าไรนัก  แต่ถ้ามีสายคาดกล่องสวยๆ ที่ทำให้กล่องสินค้าของคุณดูน่าสนใจ และสะดุดตากว่าใครนั้น ก็คงช่วยเรียกลูกค้าได้ไม่น้อย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการผลิตสายคาดกล่องด้วยว่า มีคุณภาพและมีความสวยงามมากน้อยเพียงใดบ้าง โดยสายคาดกล่องที่ดี ควรมีเทคนิคที่ในการผลิตและออกแบบดังต่อไปนี้

1.ใส่ข้อมูลต่างๆ ของแบรนด์ลงไป

สายคาดกล่อง มีข้อดีตรงที่เราสามารถออกแบบให้มีรูปภาพ หรือข้อความอะไรก็ได้ที่ช่วยให้ผู้บริโภคได้รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งการใส่ข้อมูลต่างๆ ที่สำคัญของแบรนด์และสินค้า

เช่น โลโก้ ชื่อแบรนด์ ภาพประกอบ รวมถึงรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ที่ผ่านการออกแบบสวยๆ โดยใช้สี และแบบอักษร ที่เข้ากับสินค้าและแบรนด์ของคุณ ที่สามารถสร้างประสบการณ์ที่เหนียวแน่นและน่าจดจำให้แก่ลูกค้า ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มการจดจำและความภักดีต่อแบรนด์ ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักในวงกว้างและมีลูกค้าประจำเพิ่มมากขึ้น

2.จัดวางองค์ประกอบอย่างลงตัว

เมื่อออกแบบสายคาดกล่อง สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงตำแหน่งการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ อย่างเหมาะสม โดยคำนึงถึงขนาดและภาพรวมของสายคาดกล่อง เช่น โลโก้ ชื่อสินค้า และภาพประกอบ ควรมีขนาดที่แตกต่างกัน และจัดวางได้อย่างสมดุล ไม่เล็กเกินไป ไม่ใหญ่เกินไป จะทำให้สายคาดกล่องมีความสวยงามสะดุดตายิ่งขึ้น

3.ใช้วัสดุที่เหมาะสม

นอกจากการออกแบบแล้ว การเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับสายคาดกล่อง ก็มีความสำคัญต่อการสร้างแบรนด์และประโยชน์ทางการตลาดสูงสุด โดยควรพิจารณาประเภทของกระดาษที่เหมาะกับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของคุณมากที่สุด

ตัวอย่างเช่น หากคุณขายอาหารหรือขนมทั่วไป อาจใช้เป็น สายคาดกล่องที่ทำจากกระดาษอาร์ตการ์ด ที่มีความหนาและทนทาน ในทางกลับกัน หากคุณขายอาหารออร์แกนิค อาหารสมุนไพร หรือต้องการภาพลักษณ์รักษ์โลก การเลือกสายคาดกล่องที่ทำจากกระดาษคราฟท์ หรือกระดาษรีไซเคิลที่ย่อยสลายได้ทางธรรมชาติ ก็จะยิ่งเพิ่มการสื่อความหมายและเพิ่มคุณค่าของแบรนด์ของคุณได้

4.ใช้เทคนิคการพิมพ์คุณภาพสูง

เพื่อให้แน่ใจว่าสายคาดกล่องของคุณดูเป็นมืออาชีพและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เทคนิคการพิมพ์คุณภาพสูง โดยสามารถเลือกใช้การพิมพ์แบบดิจิตอลหรือแบบออฟเซ็ต เพื่อการพิมพ์ที่คมชัด สดใส ให้รายละเอียดชัดเจน ร่วมกับการใช้เทคนิคพิเศษที่ทำให้สายคาดกล่องดูเด่นมากขึ้น เช่น การเคลือบเงา และเคลือบด้าน เคลือบสปอตยูวีเฉพาะจุด เป็นต้น

สรุป

“สายคาดกล่อง” สามารถให้ประโยชน์สูงสุดในการสร้างแบรนด์และการตลาดสำหรับธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างมาก แค่เพียงมีโลโก้ ชื่อสินค้า ภาพประกอบที่ดึงดูด รวมถึงใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ร่วมด้วยการพิมพ์ที่มีมาตรฐาน ก็จะทำให้สายคาดกล่อง นั้นสามารถเรียกลูกค้าและสร้างความประทับใจได้เป็นอย่างดี โดยเพื่อนๆ สามารถนำเทคนิคดีๆ เหล่านี้ ไปปรับใช้ได้ตามต้องการ รับรองว่าเวิร์คแน่นอน!

ทั้งนี้ หากใครที่ต้องการสั่งผลิตสายคาดกล่อง สายคาดกล่องอาหาร สายคาดกล่องขนม สามารถคลิกที่ www.packingdesigns.com เพื่อชมตัวอย่างผลงาน พร้อมกับแอดไลน์มาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเได้ที่ @packingdesigns หรือโทร 088-637-1444 , 097-474-2351