บทความบรรจุภัณฑ์ที่สามารถยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้สามารถใช้งาน และเก็บรักษาได้นานยิ่งขึ้น

ปัจจุบันสินค้า ผลิตภัณฑ์เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การใช้ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งสินค้าต่างๆ ที่เรานำมาใช้งาน หรือบริโภคกันอยู่นั้นก็ยังแบ่งประเภทของการใช้งานออกไปได้หลากหลายชนิด ทั้ง เครื่องสำอาง เครื่องประดับ อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้เทคโนโลยี หรือของใช้ภายในบ้าน เป็นต้น โดยทั่วไปแล้วสินค้าหลายๆ ชนิดจะมีอายุการใช้งานที่ถูกกำหนดไว้แล้ว ทั้งสินค้าประเภทใช้งาน และสินค้าที่เป็นประเภทบริโภค โดยอายุของการใช้งานนั้นก็จะถูกทางผู้ประกอบการเป็นตัวกำหนดขึ้นมาและทางผู้ผลิตก็จะมีมาตรการรักษาสินค้าในแต่ละประเภทอยู่แล้ว แต่ก็จะมีองค์ประกอบอีกหนึ่งตัวที่จะช่วยให้สินค้า ผลิตภัณฑ์สามารถยืดอายุให้มีการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นไปอีก นั้นก็คือวัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์เพื่อสำหรับใส่สินค้า ส่วนมากแล้ววัสดุที่นำมาใช้จะมีความแข็งทนทาน สามารถกันลม กันน้ำ หรือกันอากาศเข้าไปได้ เพื่อเป็นการถนอมสินค้า ผลิตภัณฑ์ให้มีอายุการใช้งาน หรือเก็บรักษาไว้ได้นานยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำกับวัสดุที่ใช้สำหรับผลิตบรรจุภัณฑ์ให้สามารถยืดอายุการใช้งานของสินค้าได้นานกว่าเดิม

บรรจุภัณฑ์ที่ใช้สำหรับยืดอายุการใช้งาน หรือสินค้าบริโภคได้นานเพิ่มขึ้น

บรรจุภัณฑ์ที่สามารถยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้สามารถใช้งาน และเก็บรักษาได้นานยิ่งขึ้น1

1. บรรจุภัณฑ์ชนิดกระดาษแป้งหลังเทา และแป้งหลังขาว

บรรจุภัณฑ์ชนิดนี้จัดอยู่ในวัสดุประเภทของกระดาษชนิดแข็ง โดยจะมีลักษณะพื้นหลังอยู่ 2 แบบ ทั้ง พื้นหลังเทา และพื้นหลังขาว กระดาษชนิดนี้จะมีพื้นผิวที่เรียบ แต่จะไม่ค่อยมีความเนียนเท่าไรนัก ซึ่งวัสดุชนิดนี้จะนิยมนำไปใช้ทำเป็นบรรจุภัณฑ์ประเภท อาหาร เป็นหลักเนื่องจากมีความหนา และความแข็งแรงของกระดาษ จึงทำให้เหมาะอย่างมากที่จะนำมาบรรจุอาหาร และในส่วนของการเก็บรักษา กระดาษชนิดนี้ยังสามารถนำเข้าตู้เย็นทั้งกล่องได้ ซึ่งวัสดุชนิดนี้ยังรับมือกับอุณหภูมิที่เย็นได้ดี เพื่อเป็นการกักเก็บคุณภาพของอาหาร และข้อดีอีกอย่างคือ กระดาษชนิดนี้ยังสามารถดูดซับไขมัน หรือดูดซับความมันที่ออกมาจากอาหารประเภทของทอดได้ดีอีกด้วย และนอกจากสินค้าประเภทอาหาร กระดาษชนิดนี้ยังสามารถนำไปเป็นบรรจุภัณฑ์ใส่สิ่งของเครื่องใช้ขนาดใหญ่ได้อีกด้วย และยังสามารถป้องกันลม หรือการสัมผัสกับอากาศซึ่งอาจจะทำให้ผิวของสินค้าเกิดการเสื่อม หรือสึกหรอได้

บรรจุภัณฑ์ที่สามารถยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้สามารถใช้งาน และเก็บรักษาได้นานยิ่งขึ้น2

2. บรรจุภัณฑ์ชนิดฟอยล์ 

หนึ่งในการถนอม หรือรักษาสินค้าให้อยู่ได้นาน และยังคงรักษาคุณภาพของสินค้า ผลิตภัณฑ์ไว้ได้ดีนั้นก็คือการใช้วัสดุประเภท ฟอยล์ เนื่องจากวัสดุชนิดนี้สามารถทนทานได้ทั้งอุณหภูมิได้ทั้ง ร้อน และเย็น จึงทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในการนำมาเป็นบรรจุภัณฑ์ โดยทั่วไปแล้ววัสดุชนิดนี้จะนำไปใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ประเภทอาหาร ของใช้อิเล็กทรอนิกส์ หรือสินค้าที่ห้ามสัมผัส หรือโดนน้ำโดยตรง ซึ่งฟอยล์อะลูมิเนียมยังช่วยรักษาสินค้าให้มีอายุการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว บรรจุภัณฑ์ชนิดนี้จะมีการซีลแบบสุญญากาศ นั้นก็จะทำให้สินค้ายังคงสดใหม่ และมีคุณภาพอยู่ตลอดเวลา

ที่อยู่ : 103/10 ซ.บางแค 12 แขวงบางแค เขตบางแค กทม.
โทร : 088-637-1444,093-551-9233

Packingdesigns.com
โรงพิมพ์ซองฟอยล์ ถุงซิป ซองครีม
ซองลามิเนต ซองซาเช่ ซองใส่ขนม จำนวนน้อย คุณภาพสูง ผลิตจำนวนน้อย
รับทำ สติ๊กเกอร์กันปลอม โฮโลแกรม กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องทรงกระบอก
ขั้นต่ำ 1,000 ดวง และยังผลิตงาน อาทิ เช่น กล่องสบู่ กล่องครีม Packaging กล่องหุ้มจั่วปัง ถุงกระดาษ ใบปลิว โปสการ์ดการ์ดแต่งงาน สายคาด กระดาษ ตู้ป้ายไฟ ป้ายธงญี่ปุ่น มีบริการออกแบบ จัดส่งทั่วประเทศ

Packingdesigns.com - บรรจุภัณฑ์ที่สามารถยืดอายุผลิตภัณฑ์ให้สามารถใช้งาน และเก็บรักษาได้นานยิ่งขึ้น © 2022 Packingdesigns.com All Rights Reserved